Công nghệ Mivec trên Mitsubishi

Danh mục: 
Mivec Mitsubishi

 Nhắc tới xe Mitsubishi: Outlander Sport, Pajero, Pajero Sport, Mirage, Attrage, Triton cụm từ Động cơ MIVEC góp phần tạo nên hình ảnh thân thiện môi trường, tiết kiệm nhiên liệu cho hãng xe Nhật Bản.

Thuật ngữ chuyên ngành Ô tô MIVEC ta chỉ thấy trên các dòng xe Mitsubishi mà ít người biết nó ẩn chứa cả một công nghệ hiện đại

Động cơ Mivec được hiểu: Công nghệ tạo khoảng nâng xupap phù hợp, thời gian nâng su pháp phù hợp để sử dụng nhiên liệu tối ưu nhất, tiết kiệm nhiên liệu nhất và giảm lượng khí thải, giảm ô nhiễm môi trường nhất. Tức là tăng tính kinh tế, tiết kiệm cho khách hàng chi phí nhiên liệu đáng kể khi sử dụng dòng xe Mitsubishi.

Điểm đặc biệt của công nghệ MIVEC là việc bố trí trên trục cam với 3 biên dạng cam có kích thước khác nhau. Biên dạng cam lớn nhất đặt ở giữa và hai biên dạng cam nhỏ và trung bình đặt ở hai bên (như hình 2), mặc dù có 3 biên dạng cam như vậy nhưng chỉ tạo ra 2 chế độ động cơ: Chế độ tốc độ thấp, sử dụng biên dạng cam nhỏ, trung bình và chế độ tốc độ cao sử dụng biên dạng cam to. Ở chế độ tốc độ thấp, các xupap nạp được dẫn động bởi hai biên dạng cam nhỏ và trung bình và sẽ được điều khiển độc lập bởi hai cò mổ riêng biệt, còn biên dạng cam to này được dẫn động trực tiếp cần chữ T, cần này sẽ điều khiển cả thời gian và khoảng mở của cả hai xupap nạp khi động cơ chạy ở chế độ tốc độ cao.

Khi động cơ ở chế độ tốc độ cao: MIVEC sẽ điều khiển mở van dầu làm tăng áp suất dầu tới piston, khiến cho piston được nâng lên và tiếp xúc với cần chữ T, khi đó biên dạng cam lớn thông qua cần chữ T tác động vào cả hai cò mổ và điều khiển đóng mở xupap nạp. Nhờ biên dạng cam lớn hơn nên sẽ tăng thời gian và độ mở của xupap nạp, vì vậy sẽ làm tăng được công suất và mô men của động cơ.